แนะนำ 5 เกมส์น่าเล่น ปี 2020

แนะนำ 5 เกมส์น่าเล่น ปี 2020

แนะนำ 5 เกมส์น่าเล่น ปี 2020

  • Grace
  • กันยายน 6, 2020
  • 0 comments

แนะนำ 5 เกมส์น่าเล่น ปี 2020

แนะนำ 5 เกมส์น่าเล่น ปี 2020 การเล่นเกมส์ ถือว่าเป็นกิจกรรมสันทนาการที่อยู่คู่กับคนรุ่นใหม่ทั่วโลก ด้วยระบบเทคโนโลยีและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ที่ช่วยส่งเสริมให้การเล่นเกมส์สนุกสนาน จึงทำให้หลายคนหลงใหลในการเล่นเกมส์อย่างมาก ปีนี้ก็จะมีเกมใหม่ๆน่าสนใจจ่อคิวออกมาให้เล่นกันอีกมากมาย มาดูกันว่าจะมีเกมส์อะไรบ้างและจะเล่มมากขนาดไหน

1. Plants vs. Zombies 3

                Plants vs. Zombies 3 เป็นภาคต่อเกมแนว Strategy & Defense ที่ผู้เล่นต้องปลูกและอัปเกรดพืชเพื่อกำจัดซอมบี้จนหมด wave โดยเกมภาคนี้มีการเพิ่มซอมบี้กับบอสชนิดใหม่ ด่านใหม่ พืชชนิดใหม่ และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่ทำให้ทั้งผู้เล่นหน้าเก่ากับผู้เล่นหน้าใหม่สามารถสนุกสนานกับการเล่นเกมนี้ Plants vs. Zombies 3 ยังไม่ประกาศวันปล่อยให้เล่นในโซนไทยอย่างเป็นทางการ แต่ EA ยืนยันว่าตัวเกมจะเป็นรูปแบบ Free-2-Play พร้อมกับระบบ Microtransactions ส่วนสำหรับใครที่อดใจรอเล่นเกม Plants vs. Zombies 3 ไม่ไหว ก็สามารถลองเล่นผ่านแอปพลิเคชัน Tap Tap (ใช้งานได้เฉพาะ Android เท่านั้น)

2. Apex Legends Mobile

                เกมยิงแนว Battle Royale จาก Respawn Entertainment ที่เคยสร้างกระแสความนิยมมาแล้วในเครื่อง PC เพราะแนวการเล่นที่แปลกแตกต่างกับเกม Battle Royale อื่นๆ ตรงระบบความสามารถของตัวละครที่มีให้เลือกใช้เยอะ คาดว่าตัวเกมเวอร์ชั่นมือถืออาจพอร์ตมาไม่ต่างจาก PC นัก แล้วเปลี่ยนระบบการบังคับเป็นใช้หน้าจอ รวมถึงกราฟิกที่อาจจะลดลงไปบ้าง และอาจมีฟีเจอร์ใหม่ๆ เป็นอีกเกมฟอร์มยักษ์จากแพลตฟอร์ม PC ที่ย้ายมาให้ชาวมือถือได้เล่นกันด้วย Dauntless เป็นเกมแนว Action เหมือนกับเกมดังอย่าง Monster Hunter แต่เปลี่ยนกราฟิกเป็นภาพแบบการ์ตูนเซลเฉดแทน ผู้เล่นจะต้องร่วมมือกับเพื่อนเป็นทีม 4 คน ต่อสู้กับมอนสเตอร์ขนาดยักษ์ที่ในเกมนี้เรียกว่า Behemoth แล้วเอาชิ้นส่วนของมันมาสร้างเป็นอาวุธหรือเกราะพัฒนาตัวละครให้เก่งยิ่งขึ้น

3. Tom Clancy’s Elite Squad

            “Tom Clancy’s Elite Squad” พัฒนาโดย Ubisoft Owlient เป็นเกมแนว RPG ที่อิงเรื่องราวจากซีรีส์วิดีโอเกม Tom Clancy ทั้ง Ghost Recon, Splinter Cell, The Division และ Rainbow Six ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่ผู้เล่นจะได้รวมทีมตัวละครในตำนานจากจักรวาล Tom Clancy ไม่ว่าจะเป็น Caveira, Sam Fisher, El Sueño, Montagne, Nomad  ภายในเกมมีตัวละครให้ผู้เล่นสะสมมากกว่า 70 ตัว ซึ่งเป็นตัวละครที่ผู้เล่นคุ้นเคยจากซีรีส์ Tom Clancy แต่ละตัวละครมาพร้อมอาวุธยุทโธปกรณ์และความสามารถเฉพาะตัวที่แตกต่างกัน เปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้สร้างหน่วยรบในแบบของตัวเอง โดยผู้เล่นจะเป็นผู้สั่งการลูกทีมในการทำภารกิจ ใช้อุปกรณ์และความสามารถในสถานการณ์ที่เหมาะเจาะ เพื่อพลิกเกมมาเป็นฝ่ายได้เปรียบและเอาชนะศัตรู

4. Dauntless

            สำหรับเกมแนวมอนฮันนั้น ชาว PC อย่างพวกเราก็ไม่ค่อยได้เห็นเกมแนวนี้เท่าไหร่ โดยเฉพาะเกมมอนฮันตัวล่าสุดที่ประกาศว่าจะลง PC แต่คอลโซลนั้นกลับได้เล่นก่อน แถมกว่า PC จะได้เล่น คนเล่นชาวคอลโซลก็เล่นกันจนฟินไปหมดแล้ว แต่ไม่เป็นไร เพราะตอนนี้เองเราก็ได้มีเกมแนวมอนฮันหรือเกมแนวล่าสัตว์ประหลาดมาให้เล่น โดยจะเป็นทางฝั่งตะวันตก หรือเวอร์ชั่นของฝรั่ง สำคัญก็คือ เล่นฟรีด้วย ตัวเกม Dauntless นั้นเป็นเกม MMORPG Online ที่คนเล่นจะได้รับบทเป็นหนึ่งในนักล่าที่ถูกส่งตัวมายังเกาะลอยฟ้า สถานที่ที่บริเวณรอบข้างนั้นเต็มไปด้วยสัตว์ประหลาดที่กำลังเข้ามาคุกคาม และหน้าที่ของเรานั้นก็คือ การรวมทีมเข้าไปจัดการล่าสัตว์ประหลาดนั้นเอง โดยในเกมนี้เพิ่งจะเปิดบริการ Open Beta ไปหมาดๆ และได้รับกระแสตอบรับจากคนเล่นดีมากๆ จนถึงกับช่วงแรกๆ ของเกมต้องต่อคิวเล่นกันนานมากเลยทีเดียว และที่น่าสนใจอีกอันก็คือกราฟฟิกของเกม ตัวเกมนี้ใช้กราฟฟิกแบบ Unreal Engine ในการพัฒนา ทำให้ภาพในเกมนี้ออกมาสวยสดงดงาม (ภาพที่เห็นเป็นการปรับกราฟฟิกแบบ AUTO ด้วยระดับ Full HD) ฉากมีปฏิสัมพันธ์กับในเกม เช่นถ้าสัตว์ประหลาดกระเด็นไปชนต้นไม้

5. Legends of Runeterra

            League of Regends หนึ่งในเกม MOBA และเกมชั้นนำแถวหน้าที่มีผู้เล่นเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกแล้ว พวกเขาก็ไม่เคยพูดถึงเกมอื่น ๆ เลย แม้จะมีข่าวหลุดออกมาบ้างเป็นบางครั้งก็ตาม  หนึ่งในเกมที่ออกมาหลังจากการเปิดตัวอันเป็นตำนานเมื่อวันที่ 16 ต.ค. 2562 ก็คือ “Legends of Runeterra” หรือ LoR ที่เปลี่ยนจากเกมแนว MOBA กลายเป็นการ์ดเกมที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นอยู่ในขณะนี้ LoR คือเส้นทางใหม่ที่ Riot Game เลือกที่จะนำเสนอเรื่องราวของ LoL ในอีกมุมมองหนึ่ง ว่าด้วยเรื่องราวอันเป็นตำนานต่าง ๆ ของจักรวาล LoL เป็นการเล่าในอีกส่วนที่หลาย ๆ คนไม่เคยเห็นมาก่อน หลังจากการทดสอบและอัปเดตหลายตครั้ง เรามาดูกันว่า “LoR” นั้นเป็นอย่างไร จะเป็นเกมที่ดีเยี่ยมได้เหมือน  LoL อันเป็นต้นกำเนิดของตัวเองได้หรือไม่ และในฐานะที่เป็นการ์ดเกม เมื่อเทียบกันกับเกมอื่น ๆ แล้ว LoR นั้นถือว่ามีโอกาสที่จะเป็นคลื่นลูกใหม่ของวงการ จุดเด่นที่เกมนี้สร้างขึ้นไม่เหมือนทั้ง HS และ Shadowverse ก็คือการเล่นในเฟส Attack และ Block ที่จะให้ผู้เล่นได้เลือกว่าจะส่งตัวละครใดลงไปต่อสู้ในสนามตรงกลางบ้าง จะเก็บใครไว้แนวหลัง ซึ่งการ์ดแต่ละใบก็ทำงานได้แตกต่างกันในแต่ละตำแหน่งอีกต่างหาก ช่วยสร้างความแตกต่างและเอกลักษณ์ของเกมได้เป็นอย่างดี

หากใครกำลังเบื่อๆกับเกมส์เดิมที่เล่นอยู่ ก็สามารถไปทดลองเล่น 5 เกมส์ที่ได้นำเสนอข้างต้นนี้ได้ เพราะมีให้เลือกหลากหลายและที่สำคัญแต่ละเกมส์ภาพสวยน่าเล่นสุดๆ รวม 5 เกมมือถือ น่าเล่นในเดือนสิงหาคม 2020

อ่านเพิ่มเติม DEKARON Online เกมออนไลน์สุดคลาสสิก ไม่เล่นไม่ได้แล้ว!