แนะนำ 6 สเปรย์น้ำแร่สุดฮิต

แนะนำ 6 สเปรย์น้ำแร่สุดฮิต

แนะนำ 6 สเปรย์น้ำแร่สุดฮิต

  • Grace
  • ตุลาคม 7, 2020
  • 0 comments

แนะนำ 6 สเปรย์น้ำแร่สุดฮิต “น้ำแร่” คือน้ำที่ได้จากแหล่งน้ำใต้ดินในธรรมชาติซึ่งมีแร่ธาตุละลายอยู่ โดยมีต้นกำเนิดจากน้ำบนพื้นดินไหลซึมผ่านชั้นดินและชั้นหิน พร้อมทั้งดูดซับแร่ธาตุต่าง ๆ เอาไว้ ซึ่งแร่ธาตุนั้นก็เป็นแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและผิวเรานั่นเองค่ะ แร่ธาตุส่วนใหญ่ก็จะมี แคลเซียม โซเดียม โพแทสเซียม ซิลีเนียม ซึ่งในปัจจุบันก็ได้มีการนำเอาน้ำแร่มาอยู่ในกลุ่มของเครื่องสำอางค์ อย่างเช่น สเปรย์น้ำแร่ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่ฮอตฮิตในหมู่สาว ๆ เป็นอย่างมาก วันนี้เราจึงได้รวบรวมสเปรย์น้ำแร่ยี่ห้อต่าง ๆ มาให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน โดยจะมีตัวไหนบ้างไปดูกันเลยค่ะ

1. Evian Natural Mineral Brumisateur Facial Spray

Evian Natural Mineral Brumisateur Facial Spray

สเปรย์น้ำแร่ยี่ห้อนี้เป็นของ Evian เป็นน้ำแร่ธรรมชาติจากเทือกเขาแอลป์ ประเทศฝรั่งเศส แหล่งกำเนิดอันสะอาดบริสุทธิ์ มีส่วนประกอบแร่ธาตุที่สำคัญตามธรรมชาติและมีค่าความเป็นกลาง สเปรย์น้ำแร่ตัวนี้จะช่วยคืนความสดชื่น เหมาะกับทุกสภาพผิว สามารถปลุกผิวให้ตื่นด้วยละอองน้ำเล็ก ๆ ที่สามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดี ทำให้ผิวชุ่มชื่น สามารถใช้ได้ทุกที่ โดย Evian มีการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ แต่ละหัวฉีดสเปรย์ใช้แรงดันไนโตรเจน จึงเป็นมิตรกับโลก และไม่ทำลายชั้นบรรยากาศ หัวฉีดสเปรย์สามารถพ่นน้ำแร่เป็นละอองเล็ก ๆ ถึงหนึ่งล้านไมโคร จึงถูกดูดซึมได้ง่าย เพื่อช่วยนวดและบำรุงผิวหน้า ช่วยให้การแต่งหน้าติดทนนาน และสามารถทำให้ปริมาณความชื้นที่ผิวเพิ่มขึ้น 16% หลังจากสองสัปดาห์ของการใช้อย่างต่อเนื่อง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับสภาพอากาศที่แห้ง สาเหตุของผิวขาดความชุ่มชื้น

2. Uriage Eau Thermale Water

Uriage Eau Thermale Water

ยูรีอาช โอ เธอมอล น้ำแร่บริสุทธิ์จากเทือกเขาแอลป์ในฝรั่งเศส ประเทศฝรั่งเศส ยาวนานกว่า 75 ปี ขายดิบขายดีจนติดอันดับสุดยอดสินค้าขายดีประเภทน้ำแร่บำรุงผิวสำหรับผิวแพ้ง่าย 5 ปีซ้อน จาก Watsons แถมยังการันตีด้วยรางวัล Best Seller 2017 HWB และโด่งดังว่าเป็น สเปรย์น้ำแร่หน้าเด็ก อีกด้วย เพราะมีแร่ธาตุที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ จึงทำให้ผิวใสนุ่ม ยูรีอาชเป็นน้ำแร่ที่มีแร่ธาตุมากที่สุดในท้องตลาด มีแร่ธาตุและเกลือแร่เข้มข้นสูงถึง 11,000mg/l ความพิเศษของน้ำแร่ยูรีอาชคือมีค่าความสมดุลผิวเหมาะสม จึงไม่ทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองหรือผิวแห้งตึง ตัวนี้จึงเป็นลูกรักของสาว  ๆที่มีปัญหาผิวแพ้ง่ายและบอบบาง วิธีใช้คือใช้ฉีดบำรุงผิวหน้าทุกเวลาที่ต้องการ สามารถใช้ฉีดก่อนแต่งหน้าเพื่อเพิ่มความสดชื่น หรือฉีดหลังแต่งหน้าเพื่อให้เครื่องสำอางติดทนนานขึ้น หรือใช้ฉีดเติมความชุ่มชื่นระหว่างวัน

3. VICHY สเปรย์น้ำแร่

VICHY สเปรย์น้ำแร่

สเปรย์น้ำแร่ซึ่งมีต้นกำเนิดจากเมืองวิชี่ประเทศฝรั่งเศส ที่จะช่วยลดอาการระคายเคือง และลดการสูญเสียความชุ่มชื่นออกจากผิว วิธีใช้สเปรย์ให้ฉีดห่างจากใบหน้าประมาณ 1 ฟุต ตัวนี้ทิ้งไว้ประมาณ 1 นาทีให้ใบหน้าดูดซึมคุณค่าของแร่ธาตุ แต่ต้องซับออกด้วยทิชชูจากนั้นจึงค่อยทาครีมบำรุงผิว สเปรย์น้ำแร่ขวดนี้เป็นของแบรนด์ Vichy มีสรรพคุณคือช่วยปลอบประโลมผิว ลดการระคายเคือง แสบ แดง คัน ความรู้สึกไม่สบายผิว และช่วยปรับสมดุลของผิวเพื่อให้ผิวพร้อมรับการบำรุงต่อไป พร้อมมอบความรู้สึกสดชื่นให้แก่ผิว ช่วยเสริมการปกป้องผิวด้วยคุณสมบัติแอนตี้ออกซิแดนท์ เพิ่มการปกป้องผิวตามธรรมชาติ ปกป้องผิวจากการเปลี่ยนแปลงตามวัย จากมลภาวะ และลดการสูญเสียน้ำออกจากผิว ผิวแลดูเปล่งปลั่ง สดใส มีชีวิตชีวา อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างการสร้างเซลล์ผิวในชั้นหนังกำพร้า เพิ่มพลังงานให้เซลล์ผิว

4. La Roche Posay สเปรย์น้ำแร่

La Roche Posay สเปรย์น้ำแร่

สเปรย์น้ำแร่ขวดนี้เป็นของแบรนด์ La Roche Posay เป็นสเปรย์ซับความมันบนส่วนเกินบนใบหน้า ด้วยส่วนผสมจากซิงค์ (Zinc) ช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า ทำให้ความมันวาวบนผิวลดลง รูขุมขนดูเล็กลง และช่วยทำให้เมคอัพติดทนนานมากยิ่งขึ้น สามารถใช้ได้แม้ผู้มีผิวบอบบางระคายเคืองง่าย มีหลายรีวิวระบุว่าสเปรย์ตัวนี้คุมมันได้ดีมาก ๆ เลยทีเดียว โดยลา โรช-โพเซย์ สเปรย์น้ำแร่จากประเทศฝรั่งเศสที่มีแร่ซิลิเนียมและสารแอนตี้ออกซิแดนท์ จึงช่วยลดการระคายเคือง สาวผิวแพ้ง่ายมีผดผื่นเป็นประจำตัวนี้ช่วยได้ แร่ธาตุต่าง ๆ จะช่วยลดการระคายเคือง ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น ฉีดแล้วจะรู้สึกสบายผิว แค่ฉีดสเปรย์น้ำแร่ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ 2-3 นาที แล้วค่อย ๆ ซับน้ำแร่ออกเบา ๆ

5. Avène สเปรย์น้ำแร่

 Avène สเปรย์น้ำแร่

สเปรย์น้ำแร่ Eau Thermal Spring Water จากบ่อน้ำแร่ทางตอนใต้ของฝรั่งเศส สเปรย์น้ำแร่ที่สาวๆผิวบอบบางและแพ้ง่าย ไม่เป็นอันตรายและสามารถใช้ได้ทุกสภาพผิวแม้แต่ผิวที่ผ่าตัด ทำเลเซอร์ และผิวของเด็กทารกตัวนี้จึงฉีดเพื่อป้องกันอาการผื่นผ้าอ้อมของเด็กน้อยได้ด้วย อาเวนสเปรย์น้ำแร่ตัวนี้จะช่วยลดอาการแพ้และการระคายเคืองผิว ไม่มีกลิ่น ที่สำคัญยังช่วยเติมความสดชื่นระหว่างวันให้อีกด้วย หากมีอาการแสบแดงและผดผื่น สเปรย์น้ำแร่ตัวนี้ช่วยบรรเทาได้ดีเลยทีเดียว

6. Fresh Drop Pure Mineral Spray

Fresh Drop Pure Mineral Spray

สเปรย์มะเขือเทศยอดฮิต ตัวนี้พิเศษตรงที่มี Tomato extract จึงมีทั้งไลโคพีนและวิตามินซีที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นกระจ่างใส  ใช้ฉีดบนใบหน้าเพื่อลดการอุดตันของสิวและยังเพิ่มความสดชื่นให้กับผิวอีกด้วย หัวกดสเปรย์กดยากนิดนึง ถ้าใช้ไปเรื่อย ๆ อาจจะกดยากหรือจากละอองน้ำกลายเป็นหยดน้ำไปได้ ด้วยความที่ไม่มีกลิ่นน้ำหอมเลยแต่มีส่วนผสมของมะเขือเทศจึงมีกลิ่นที่แปลก ๆ บางคนเลยไม่ปลื้มเท่าไร แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นราคาเบาๆสบายกระเป๋าก็พอได้อยู่นะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ แนะนำ 6 สเปรย์น้ำแร่สุดฮิต ที่เราได้รวบรวมมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน บอกเลยว่าเป็นไอเทมที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด ซึ่งประเทศไทยของเรานั้นเป็นเมืองร้อน สิ่งที่ต้องมีติดกระเป๋าก็คือ “สเปรย์น้ำแร่” เพราะหลังจากที่สาว ๆ โดนแดดแล้วแสบผิว สเปรย์น้ำแร่นี่แหละที่จะช่วยให้รู้สึกสดชื่น ชุ่มชื้น สบายผิว และบางตัวยังช่วยลดการระคายเคืองได้อีกด้วย อ่านเพิ่มเติม ปัญหารักเเร้ดำ เรามีทางเเก้!!

บทความอื่น ๆ : รวมเกมทั้ง 5 ที่ใช้โลเคชั่นเป็นเมืองปารีส ฝรั่งเศส