รวมเกมทั้ง 5 ที่ใช้โลเคชั่นเป็นเมืองปารีส ฝรั่งเศส

รวมเกมทั้ง 5 ที่ใช้โลเคชั่นเป็นเมืองปารีส

รวมเกมทั้ง 5 ที่ใช้โลเคชั่นเป็นเมืองปารีส ฝรั่งเศส

ในหลาย ๆ เกมมักจะสร้างเมืองสมมติขึ้นมา เพื่อที่จะได้สร้างสถาปัตยกรรม หรือสิ่งก่อสร้าง ให้เหมาะสมกับเกมนั้น ๆ แต่ก็ยังมีบางเกมที่อ้างอิงจากสถานที่จริง อย่างเช่นเกมที่เราจะแนะนำต่อไปนี้ ที่ได้เบสโลเคชั่นจากเมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส กับ รวมเกมทั้ง 5 ที่ใช้โลเคชั่นเป็นเมืองปารีส

รวมเกมทั้ง 5 ที่ใช้โลเคชั่นเป็นเมืองปารีส ฝรั่งเศส

1. Velvet Assassin

Velvet Assassin

 คุณจะได้สวมบทบาทเป็น Violet Summer สายลับสาวแห่งสหราชอาณาจักร ผู้รับทำภารกิจแทรกซึมเข้าไปในประเทศแถบยุโรปในเวลาที่กองกำลังเยอรมันยังยึดครองอยู่ “ด้วยตัวคนเดียว”

  Violet Summer จะได้ออกตระเวนปฏิบัติภารกิจในหลายๆ ประเทศแถบยุโรป ตั้งแต่กรุงวอซอว์ ประเทศโปแลนด์ กรุงปารีสในฝรั่งเศส ไปจนถึงคลังอาวุธในเยอรมัน ผู้พัฒนาพยายามทำให้อาคารบ้านเรือนต่างๆ ดูสมจริงและถูกต้องตามสภาพความเป็นจริงให้มากที่สุด 

ผู้เล่นจะได้ซึมซับความโหดร้ายของสงครามมากที่สุด นอกจากความอึมครึมในฉาก คุณยังจะได้เห็นภาพอันน่าสะเทือนใจที่เกิดจากการกระทำของลัทธินาซี ในบางเมืองคุณจะได้เห็นซากศพของชาวบ้านถูกจับแขวนคอเรียงเป็นแนวยาวไปตามท้องถนน บางแห่งคุณจะได้เห็น “พื้นที่ประหาร” ซึ่งจะมีศพของเด็กและผู้หญิงจำนวนมากที่ถูกยิงตายในสภาพโดนมัดมือไพล่หลัง

2. Hitman

Hitman

เกมแนว  Stealth  ที่ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็น 47 บุรุษที่เต็มไปด้วยความสามารถ และพรสวรรค์ในการลอบสังหารเป้าหมาย ผู้พัฒนาคือ IO Interactive ผู้จัดจำหน่ายคือ Square Enix การเล่น  Hitman จะถูกหั่นเป็นตอนย่อย ๆ เหตุการณ์จะเกิดขึ้นตามเมืองต่าง ๆ ปารีส (ฝรั่งเศส) Sapienza (อิตาลี) ,Marrakesh (โมร็อกโก) , กรุงเทพมหานคร (ไทย) , โคโลลาโด (สหรัฐอเมริกา) และฮ็อกไกโด (ญี่ปุ่น)

3. The Saboteur

The Saboteur

Pandemic Studios ขอเชิญคุณสัมผัสประสบการณ์แอ็คชัน/ผจญภัยในโลกที่เปิดกว้าง ในฐานะนักก่อวินาศกรรม แก้แค้นให้กับผู้ที่คุณรักและต้องสูญเสียไปโดยการออกตามล่าศัตรูคู่อาฆาตในกรุงปารีสที่ยึดครองโดยพรรคนาซี ต่อสู้ ปีนป่าย และเดินทางผ่านโลกที่มีเอกลักษณ์เฉพาะเพื่อทำลายชีวิตของผู้ที่พรากทุกสิ่งไปจากคุณ เข้าสู่โลกอันแสนเสื่อมโทรมของนักก่อวินาศกรรมที่มีสไตล์ในช่วงทศวรรษ 1940 ของกรุงปารีสซึ่งเต็มไปด้วยสตรีมากหน้าหลายตาสุดร้อนแรง ภารกิจอันยิ่งใหญ่ และการแก้แค้นที่สาสม

ยินดีต้อนรับเข้าสู่นครปารีสที่ปกครองด้วยพรรคนาซี โลกอันเปิดกว้างและมีเอกลักษณ์ใน The Saboteur คุณคือ Sean Devlin ช่างเครื่องชาวไอริชที่ต้องการแก้แค้นเจ้าหน้าที่ในพรรคนาซีผู้ซึ่งพรากทุกสิ่งทุกอย่างไปจากคุณ เวลาแห่งการล้างแค้นมาถึงแล้ว ด้วยความช่วยเหลือของกองกำลังต่อต้านชาวฝรั่งเศส หน่วยข่าวกรองของอังกฤษ และอาวุธที่สำคัญที่สุดคือความเฉลียวฉลาดและอดทนของคุณ คุณจะต้องล้างแค้นผู้ที่ทำลายชีวิตของคุณให้ได้ ด้วยแรงบันดาลใจที่ได้จากการล้างแค้นและเต็มไปด้ววหลากหลายวิธีการก่อวินาศกรรม ทั้งการระเบิดเรือบิน ทำรถไฟตกราง ระเบิดสะพาน ทำลายรถถังหุ้มเกราะ และทำให้อาคารของศัตรูราบเป็นหน้ากลองด้วยความแค้น เกมนี้จึงเป็นเกมแอ็คชันเกมแรกในโลกซึ่งเปิดกว้างในยุโรปที่ยึดครองด้วยนาซี

โลกที่เปิดกว้างของปารีส  ปีนป่ายหอไอเฟล ลอบยิงจากวิหารแห่งนอเทรอดาม และลุยกับศัตรูบน ถนนชองป์ส เอลิเซ่ส์ ต่อสู้ ปีนป่าย ลอบเร้นในตรอกอันมืดมิด ยอดหลังคา และถนนอันเสื่อมโทรมของเมืองแห่งแสงไฟ สนามเด็กเล่นที่ดีที่สุดของนักก่อวินาศกรรมเช่นคุณ

4. Assassin’s Creed

รวมเกมทั้ง 5 ที่ใช้โลเคชั่นเป็นเมืองปารีส Assassin's Creed

 Assassin’s creed Unity เล่าเรื่องราวในช่วงปฏิวัติฝรั่งเศส ตัวเอกของเรื่องก็คือ Arno Dorian เปิดเรื่องมาแบบงง ๆ เล็กน้อยค่ะ เพราะเนื้อเรื่องในส่วนของยุคปัจจุบันไม่มีที่มาที่ไปเลยว่า เรากำลังทำอะไร อยู่กับใคร เอาเลือดใครมาทดลอง เลือก Arno เพราะเหตุผลอะไร

ปกติแล้วเกม Assassin’s creed ทุก ๆ ภาคมีก็คือการเดินทางระหว่างเมือง แต่ในภาคนี้เนื่องจากตึกรามบ้านช่องทั้งหลายมีรายละเอียดที่เยอะมาก ตัวเกมก็เลยปรับลดสเกลลงมาเหลือแค่ในปารีส ซึ่งถึงแม้สเกลจะเล็กลงแต่ก็มีภารกิจย่อยเยอะมากจนขี้เกียจทำกันเลยทีเดียว

5. Remember Me

รวมเกมทั้ง 5 ที่ใช้โลเคชั่นเป็นเมืองปารีส Remember Me

Remember Me เกมจากค่าย Capcom แต่สร้างโดยทีมงานตะวันตก ที่ดูภายนอกอาจจะไม่ต่างจากเกมแอ็คชั่น ที่มีฉากหลังเป็นโลกในอนาคตไซไฟแนวไซเบอร์พังก์เท่าไรนัก แต่ก่อนอื่นต้องขอชมในทีมงานกำกับศิลป์ในเกม ที่แม้เกมจะไม่ได้มีกราฟิกที่โดดเด่นเหนือใคร แต่ภาพมหานครนีโอปารีสในโลกอนาคตที่ดูแนว แต่ยังไม่ทิ้งความสมจริงไม่ว่าจะเป็นสลัมที่เหม็นเน่า ไปจนถึงตึกสูงระฟ้าล้วนทำให้เชื่อว่า โลกในอนาคตอาจจะเป็นตามที่เกมจินตนาการไว้ เพลงประกอบก็สร้างความกลมกลืนไปกับเกม ทั้งธีมอลังการที่ใส่มาในจังหวะที่เหมาะสมราวกับภาพยนตร์ชั้นดี

เกมเพลย์ที่เคลือบด้วยความเป็นเกมแอ็คชั่นมุมองบุคคลที่สาม ที่เน้นการโจมตีเป็นคอมโบ ผู้เล่นสามารถกดท่าได้ง่ายการกดปุ่มไม่ซับซ้อนยุ่งยาก มีการหลบหลีกสวนกลับ และเมื่อศัตรูจะโจมตีเรา จะมีสัญลักษณ์ขึ้นเตือนซึ่งมันคล้ายกับเกมในซีรีย์ Batman Arkham เสียดายที่ความสนุกกลับไม่สามารถทำได้เทียบเท่าต้นฉบับได้ แต่ก็ไม่ได้เลวร้ายอะไร เพราะถ้าจัดเรียงคอมโบ และผสมกับท่าพิเศษเช่นท่า Fury ที่เพิ่มความรุนแรงในการโจมตี ซึ่งหากนำมาผสมผสานกันแล้ว มันจะมีประสิทธิภาพในการล้มศัตรูโหด ๆ ได้สบาย

ตัวเกมไม่ได้มีความยาวมากมายนักแบ่งเป็นตอน ๆ มีความหลากหลายพอประมาณไม่ได้โดดเด่นอะไร แต่พอได้เล่นเราจะสนุกไปกับการท่องไปในโลกอนาคต และได้ขโมยความทรงจำของคนอื่นมาปรับแต่งได้ตามใจ เสียดายที่แอ็คชั่นของเกมไม่ได้หวือหวา หรือทิ่มแทงเข้าไปในความจำของผู้เล่นนัก แต่ก็ยังถือว่าเป็นเกมที่เล่นได้เพลินตาเพลินใจไปจนจบได้ แค่นี้เกม Remember Me ก็สามารถแฮกเข้าไปอยู่ในสมองคุณได้แล้วล่ะ

บทความเกี่ยวกับกีฬาวันนี้ จะขอพาสาว ๆ ทุกท่าน ไปทำความรู้จักกับกีฬา 7 ประเภท ที่สาว ๆ ใช้ออกกำลังกายมากที่สุด 

อ่านบทความเพิ่มเติม 10 พืชเกษตร ที่ปลูกทำเงินได้ดี!