เทคนิคการลงทุนให้ไปสู่เงินล้าน

เทคนิคการลงทุนให้ไปสู่เงินล้าน

 • Ava
 • กันยายน 2, 2020
 • 0 comments

บทความเกี่ยวกับการลงทุนวันนี้ จะพานักลงทุนทุกท่านไปทำความรู้จัก เทคนิคการลงทุนให้ไปสู่เงินล้าน ภายในเวลาอันรวดเร็ว เพราะเรื่องการลงทุน เป็นเรื่องที่ต้องคิดและวางแผนให้รอบคอบ หากท่านเรียนรู้การวางแผนให้ดี เงินทุกบาทของท่าน จะถูกใช้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด ส่วนเคล็ดลับการลงทุน ไปสู่การมีเงินล้าน จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ตามไปดูพร้อมกันได้เลยค่ะ

เทคนิคการลงทุนให้ไปสู่เงินล้าน

เทคนิคการลงทุน ที่นำไปสู่เงินล้าน

1.เงินทุนเป็นส่วนสำคัญที่สุดในการลงทุน

ส่วนแรกของการลงทุน ผู้ลงทุนจะต้องให้ความสำคัญกับในส่วนเงินทุนมากที่สุด ซึ่งหนทางที่จะทำให้ท่านมีเงินแบบยั่งยืน ก็คือการออมนั่นเอง ตามเทคนิคการลงทุน ได้แบ่งการออมแบบถูกวิธีเอาไว้ทั้งหมด 3 แบบ ซึ่งมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

 • เสริมสร้างวินัยในการออม

การออมขั้นแรกที่สำคัญมากที่สุด คือการสร้างวินัยในการออมให้หับตัวเอง เพราะการมีวินัยในการออม จะนำไปสู่การมีเงินล้านในอนาคต เพราะการออมเงินอย่างมีวินัย จะทำให้ท่านมีเงินทุนแบบต่อเนื่อง สามารถเพิ่มโอกาสในธุรกิจต่าง ๆ ได้มากขึ้นและหลากหลายขึ้น การออมเงินแบบมาตรฐาน ก็คือการออมเงินให้ได้อย่างน้อยเดือนละ 20% ของรายได้ทั้งหมดต่อเดือน หรือหากจะให้อธิบายง่าย ๆ ก็คือได้มา 100 ใช้ไป 80 ออม 20 นั่นเอง

 • เพิ่มรายได้เท่ากับเพิ่มเงินออม

ขั้นตอนการออมแบบที่ 2 คือพยายามสร้างรายได้ให้มากขึ้น ส่วนใหญ่แล้วเราทุกคนล้วนเป็นมนุษย์เงินเดือน แน่นอนว่ารายได้ที่เข้ามามันมีอย่างจำกัด ฉะนั้น การเก็บออมไว้ 20% อาจจะดูว่ามากเกินไป และอาจจะทำให้เรากระทบกับการใช้ชีวิตได้ แต่หากเรามองหาช่องทางการทำเงินเพิ่มเติมจากรายได้พิเศษ เราก็จะมีเงินออมเอาไว้ใช้ในการลงทุนได้มากกว่าเดิม แถมไม่กระทบกับเงินใช้จ่ายประจำ ที่ส่งผลกับการใช้ชีวิตด้วย

 • เก็บออมจากรายได้พิเศษอื่น ๆ

นอกจากการเพิ่มรายได้ให้กับตัวเองแล้ว ท่านยังต้องเก็บเงินเพิ่ม จากราบยได้พิเศษอื่น ๆ ด้วย หลายคนอาจจะสงสัยว่าเงินพิเศษคืออะไร เงินพิเศษก็อย่างเช่นโบนัส ค่าคอม และค่าอื่น ๆ ที่ท่านต้องได้ในแต่ละปี พยายามอย่าเอาเงินจำนวนนั้นใช้ แต่ให้เลือกเก็บเอาไว้เป็นเงินออม หรือหากท่านไม่อยากออมทั้งหมด ก็ให้เลือกออมแบบ 80 แล้วใช้ 20

เทคนิคการลงทุนให้ไปสู่เงินล้าน

2.เริ่มลงทุนด้วยความรอบคอบ

สำหรับส่วนที่ 2 จะอยู่ในขั้นตอนการลงทุน ที่ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างมาก เพื่อให้เม็ดเงินของเงินของท่าน ก้าวไปสู่เงินล้านในอนาคต โดยเคล็ดลับนี้แบ่งแนวทางการปฏิบัติเป็น 5 ข้อ ซึ่งมีหลักการปฏิบัติดังนี้

 • เมื่อเริ่มมีเงินออมมากพอ

เริ่มต้นด้วยการจัดพอร์ตการลงทุน โดยการบริหารความเสี่ยงตามอายุ หากอายุน้อยเสี่ยงได้มาก อายุมากเสี่ยงได้น้อย ดังนั้น การลงทุนควรเริ่มต้นตั้งแต่อายุยังน้อย เพื่อสะสมประสบการณ์ในการลงทุน และเรียนรู้เรื่องต่าง ๆ เกี่ยวกีบมันให้ได้มากที่สุด ตลอดจนสามารถวิเคราะห์แนวทางการลงทุนในอนาคตได้ ยิ่งเริ่มลงทุนเร็วเท่าไร โอกาสที่จะประสบความสำเร็จในการลงทุนก็มีมากขึ้นเท่านั้น อย่าคิดว่าอายุน้อยแล้วไม่สามารถเริ่มลงทุนได้เด็ดขาด

 • การหักเงินอัตโนมัติ

การทำ Auto Saving ถือเป็นการเพิ่มโอกาสการลงทุนที่มากกว่า ซึ่งวิธีการนี้เป็นการหักเงินอัตโนมัติ จากบัญชีออมทรัพย์เข้าสู่บัญชีเงินลงทุน วิธีนี้เป็นวิธีการเติมเงินในพอร์ตการลงทุนที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด การรอจังหวะ หรือการรองเงินลงทุนแบบผัดวันประกันพรุ่งนั้น มักจะตามมาด้วยการลืมทำให้ท่านพลาดโอกาสในการลงทุนได้ ฉะนั้น เพื่อมให้การลงทุนเป็นไปตามเป้า และเกิดความผิดพลาดน้อยที่สุด ท่านต้องเริ่มด้วยการตั้ง Auto Saving เพื่อให้ระบบตัดบัญชีอันโนมัติ

 • ติดตาม และทบทวนพอร์ตอย่างสม่ำเสมอ

ในการลงทุน แน่นอนว่าต้องตามมาด้วยการติดตามผล เพราะการติดตจามผลจะทำให้ท่านสามารถรับรู้ถึงทิศทาง และแนวโน้มของการลงทุนที่ท่านดำเนินการอยู่ได้ โดยระยะเวลาการเช็คผลที่เหมาะสม ควรทำอย่างน้อย ๆ ปีละ 2 ครั้ง เพื่อปรับเปลี่ยนสัดส่วน ให้เหมาะสมและเป็นไปในทิศทางเดียวกันกับราคาตลาด และให้ยังคงไว้ซึ่งสัดส่วนที่ท่านวางแผนไว้ตั้งแต่เริ่มต้น สำหรับเงินที่ได้ผลกำไรจากการลงทุน ท่านสามารถนำไปต่อยอดในพอร์ตหน้าได้ทันที

 • วางแผนภาษี

เพื่อเพิ่มโอกาสในการลงทุน และลดภาระค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น การใช้การค่าลดหย่อนภาษีให้ครบ ตามความเหมาะสม จะช่วยเพิ่มโอกาสในการลงทุนเพิ่มในอนาคตได้ ฉะนั้น ท่านจะต้องวางแผนเรื่องของบัญชีให้ดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของรายรับรายจ่าย และอื่น ๆ หรืออาจจะนำมาลงทุนในกองทุน LTF ที่ได้สิทธิลดหย่อนภาษี ท่านสามารถเลือกกองทุนที่มีผลงานดีติดต่อกันมากกว่า 3 ปี

เทคนิคการลงทุนให้ไปสู่เงินล้าน
เทคนิคการลงทุนให้ไปสู่เงินล้าน
 • จัดการความเสี่ยงให้เหมาะสม

เคล็ดลับนี้เป็นเคล็ดลับข้อสุดท้าย ที่จะนำเสนอให้นักลงทุนทุกท่านได้ปฏิบัติตามโดยการเลือกลงทุนในประกันแบบตลอดชีพ เน้นความคุ้มครองที่สูง พร้อมกับมีเงินสะสมในประกันด้วย การเริ่มต้นจัดการความเสี่ยงตั้งแต่อายุน้อย ๆ จะช่วยประหยัดค่าเบี้ยประกัน ยิ่งทำประกันตอนอายุน้อย ก็ยิ่งช่วยประหยัดค่าเบี้ยประกันมากขึ้นไป ดังนั้น ท่านต้องวางแผนเพื่อจัดการความเสี่ยงอย่างคุ้มค่า แม้จะเหนื่อยในช่วงที่อายุยังน้อย แต่เชื่อเถอะว่าในอนาคต ท่านจะได้ใช้ชีวิตแบบสบาย ไม่ตกอยู่ในความเสี่ยง หรือประสบกับปัญหาการเงินรูปแบบต่าง ๆ แน่นอน

คราวนี้มาดูเรื่อง 7 ต้นไม้ ช่วยสร้างความสดชื่นในห้องนอนที่ปลูกแล้วสามารถให้ความสดชื่นในห้องนอนได้เป็นอย่างดี อย่างที่หลาย ๆ คนทราบ ว่าต้นไม้บางต้น ไม่สามารถปลูกในห้องนอนได้

บทความเทคนิคการลงทุนก็ขอจบไว้เพียงเท่านี้ก่อน รอบหน้าจะเป็นเรื่องอะไรนั้น มารอชมได้เลย แต่อย่าลืมเอาไปปรับใช้กับ ธุรกิจของคุณหรือลงทุนทำสิ่งที่ชอบนะ รับรองว่าจะได้ประโยชน์เป็นอย่างมาก ยิ่งกว่าซื้อคอร์สเรียนหลักหมื่นอีก จะบอกให้