ร้านอาหารรสชาติอร่อย สไตล์สุดคลู

ร้านอาหารรสชาติอร่อย สไตล์สุดคลู

ร้านอาหารรสชาติอร่อย สไตล์สุดคลู

  • Grace
  • พฤษภาคม 6, 2021
  • 0 comments

เวลาเราเข้าร้านอาหาร ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารประเภทไหน ไฮไลท์หนึ่งอย่างนอกจากรสชาติ อาหาร ที่อร่อยถูกปากแล้ว คืออาหารที่เราเลือกทานนั้น ต้องมีน่าตาสวยงามน่ามอง ชวนให้ถ่ายรูปอัพลงโซเชียลได้ด้วย ดังนั้นวันนี้เราจึงมี 3 ร้านอาหารรสชาติอร่อย สไตล์สุดคลู มาแนะนำ รับรองไปร้านนี้เพื่อน ๆ จะได้ทั้งรสชาติอาหารที่เลิศรส และได้รูปสวยมีสไตล์อัพลงโซเชียลด้วย ส่วนร้านสุดมีสไตล์ทั้ง 3 จะมีร้านไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย

3 ร้านอาหารสุดมีสไตล์ ที่รสชาติอร่อย แถมถ่ายรูปโคตรคูล

Canale House

1. Canale House

ร้านแรกขอแนะนำเป็นร้านอาการสุดมีสไตล์ ที่ชื่อว่า Canale House เลยค่ะ ใครที่ชอบบรรยากาศชิล ๆ ริมคลองร้านนี้ตอบโจทย์อย่างมากแน่นอน เพราะภายในร้านโล่งโปร่งสบาย เรียกได้ว่านั่งกินไปชมบรรยากาศริมคลองไปประกอบกับลมพัดเย็น ๆ ยิ่งทำให้รู้สึกฟินมากขึ้นไปอีก ซึ่งไฮไลท์อีกอย่างของร้านนี้คือมันมีดนตรีสด เล่นให้ฟังกันอย่างจุใจในทุกวันอีกด้วย สำหรับใครที่ไม่อยากนั่งข้างนอก เขาก็มีห้องแอร์ให้บริการด้วยนะ

แต่ไม่ว่าบรรยากาศร้านจะดีแค่ไหน ก็คงไม่สำคัญไปกว่ารสชาติอาหารว่าไหมคะ ซึ่งเราขอบอกเลยว่าใครที่เป็นสายอาหารไทยฟิวชั่น หรือเป็นคนชอบอาหารแบบถึงพริกถึงเครื่องแล้วล่ะก็ที่นี่ตอบโจทย์อย่างแน่นอน เมนูแนะนำคือเห็ดเข็มทองคั่วเกลือ รสชาติดีเคี้ยวเพลิน เหมาะเป็นของว่างทานเล่นอย่างมาก แถมไม่อมน้ำมันด้วยนะคะสาว ๆ ต้องชอบอย่างแน่นอน ส่วนอีกเมนูทีเด็ดไม่แพ้กัน ก็คือปลากะพงลอยแพ ปลาตัวใหญ่จุใจวางมาบนเผือกทอดกรอบ ครบเครื่องด้วยสมุนไพรจัดเต็มแบบสุด ไม่ว่าจะเป็นใบมะกรูดทอด กระเทียมทอด และธัญพืชบรรดาถั่วต่าง ๆ ที่น่ามองตั้งแต่การจัดจานเลยทีเดียว

SO asean

2. SO asean

มาต่อกันที่ร้านมีไตล์ที่ชื่อว่า SO asean แหม่ แค่ชื่อร้านก็น่าจะบอกถึงความมีสไตล์ได้แล้ว ว่าไหมคะ สำหรับใครที่เบื่อความซ้ำซากจำเจ และต้องการหาเมนูอาหารที่แปลกใหม่ ต้องจัดกับที่ชื่อว่า SO asean ร้านอาหารสไตล์อาเซียน ที่ขนอาหารขึ้นชื่อของแต่ละประเทศมาให้เลือรักบประทานกันอย่างจุดใจ ซึ่งไม่ต้องกังวลว่าจะไม่ถูกปากเลย เพราะบางเมนูเขาก็ได้ปรับให้รสชาติถูกปากคนไทยมากขึ้น นอกจากนี้บรรยากาศภายในร้านยังตกแต่งแบบพื้นเมือง แต่เพิ่มความโมเดิร์นและมีสไตล์มากขึ้น แถมยังมีหลายสาขาให้สาว ๆ ได้เลือกอีกด้วย

เมนูที่แนะนำสำหรับร้านนี้ เป็นเมนูง่าย ๆ ที่ถูกทำออกมาอย่างมีกิมมิก ซึ่งมันคือเมนูก๋วยเตี๋ยวญวน ตัวเส้นเหนียวนุ่มกำลังดี มาพร้อมหมูย่างที่ย่างมากำลังดีหอมกรุ่น แถมด้วยหมูยอรสชาติกลมกล่อมไม่เค็มเกินไปและไม่เผ็ดเกินไป เพิ่มกิมมิกด้วยการราดน้ำซุปต่างหาก เรียกว่าสวยทั้งในรูปและครบด้วยรสชาติที่ดี นอกจากนี้เมนูแหนมเมือง ก็เป็นเมนูที่พลาดไม่ได้เช่นกัน เพราะเขาจัดหนักจัดเต็มด้วยแหนมเมืองที่มาพร้อมเครื่องเคืองที่ใส่ให้มาแบบจุใจ ตัวแป้งไม่เหนียวจนเกินไป เรียกว่ากินกับเครื่องแหนมเมืองเข้ากันดีแบบสุด ๆ แถมด้วยน้ำจิ้มที่ชูให้รสชาติของมันกลมกล่อมมากขึ้น ขอบอกเลยว่าจานนี้ต้องจัดอย่างด่วน ๆ แล้วล่ะค่ะ

อำแดงไต้ฝุ่น

3. อำแดงไต้ฝุ่น

ปิดท้ายกับร้านอาหารไทยชื่อเก๋อย่าง อำแดงไต้ฝุ่น ใครที่ชื่นชอบอาหารไทยตามแบบรสมือแม่ ร้านนี้ถือว่าตอบโจทย์มาก ๆ จ้า เพราะนี่เป็นร้านอาหารที่เน้นเมนูแบบสไตล์ไทย-จีน ที่มีทั้งอาหารไทยโบราณ และอาหารจีนสไตล์ฮ่องกง เรื่องรสชาติไม่ต้องพูดถึง เพราะเขาได้รับการการันตีแล้วว่าเด็ดจริงจากรางวัลมิชลินไกด์ 2020 นอกจากเขาจะโดดเด่นเรื่องอาหารแล้ว บรรยากาศภายในร้านก็ดีไม่แพ้กันเด้อ

สำหรับเมนูที่อยากแนะนำเมนูแรกเลย คือเมนูที่ชื่อว่ากุ้งแม่น้ำย่าง เพื่อน ๆ ลองนึกถึงภาพกุ้งตัวโต ที่ถูกนำมาเผาจนมันเยิ้มออกมา พร้อมด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดสุดแซ่บ กินกับข้าวสวยร้อน ๆ คิดดูสิคะ ว่ามันจะฟินแบบจุกอกแค่ไหน แล้วไหนจะเมนูข้าวผัด ที่เขาทำแบบจัดเต็ม สำหรับสายรักข้ามผัดมาก ๆ ซึ่งต้องบอกว่าร้านนี้นั้นมีข้าวผัดหลากหลายแบบให้เราได้เลือกกัน ไม่ว่าจะเป็นข้าวอบสับปะรด ข้าวผัดกากหมู เรียกได้ว่าใครที่ชอบแบบไหนก็ถูกใจแน่นอน เมนูแนะนำสุดท้ายคือเมนูไข่พะโล้ เมนูง่าย ๆ ที่ไม่ใช่ทุกคนจะทำออกมาได้อร่อย เพราะไข่พะโล้ของที่นี่รสชาติไม่หวานไม่เค็มจนเกินไป มีความเข้มข้นกำลังดี หอมกลิ่นเครื่องเทศแตะจมูก แถมตัวไข่ยังแทรกซึมด้วยน้ำไข่พะโล้อย่างลงตัวสุด ๆ

ใครที่ชอบอาหารแนวไหน ก็สามารถเลือกไปรับประทาน ตามร้านต่าง ๆ ที่แจ้งไปได้เลย รับรองว่าร้านเหล่านี่ เป็น ร้านอาหารรสชาติอร่อย สไตล์สุดคลู ที่ตอบโจทย์เพื่อน ๆ อย่างแน่นอน บทความเกี่ยวข้อง อาหารเพื่อสุขภาพที่ต้องลอง